Từ tốn pha 1 tách trà rồi cùng nhau đọc vài dòng chữ nhỏ.

Chuyện của trái tim: Buông tay đúng lúc!

Thật ra, với những người sống chân thành và nghiêm túc, quyết định từ bỏ nào cũng khiến ta vật vã. Ta sẽ dằn vặt rất lâu và đối diện với những chướng ngại tâm lý vô cùng lớn. Quyết định đó cần rất nhiều sự dũng cảm và nghị lực, cần thêm sự tỉnh táo và khách quan. Mục đích là gì?

Đọc tiếp...

Tình yêu đích thực được giấu tận nơi đâu?

Ngày còn thiếu nữ, tôi thường nghe nhiều người từng trải nói về chuyện yêu đương. Họ nhắc đến buổi hẹn đầu tiên cả hai cùng đỏ mặt. Họ kể về chuyến đi lãng mạn với gió biển vi vu. Làm sao thiếu đi những cử chỉ quan tâm hay đôi lời đường mật. Nhưng lạ thật, rất ít người nói về sự nhàm chán và khắc nghiệt của tình yêu.

Đọc tiếp...

Lặng lẽ Sa Pa của thế kỷ XXI – truyện ngắn

Trong chuyến đi vừa rồi, tôi lên Sapa lúc 5h sáng. Chiều hôm đó, trời mưa phùn nhẹ và sương mù phủ trắng mọi lối đi. Có lẽ người tinh mắt cũng chỉ thấy được đối phương trong bán kính 2m. Không khí lạnh ngập tràn, tôi nghĩ mãi xem nên ngủ trong chăn hay ra ngoài đi dạo. Cuối cùng,

Đọc tiếp...

Tinh thần của nhện – thơ

Bạn có thường quan sát những khung cảnh thiên nhiên xung quanh mình? Chỉ cần lặng nhìn và suy tư một chút, ta sẽ thấy rất nhiều “triết lý” trong từng hình ảnh nhỏ. Bài thơ này được viết tại Sa Pa, một sáng mùa đông đầy mưa phùn và gió lạnh, sương mù giăng kín mọi lối đi.

Đọc tiếp...

Thì thầm với nắng – thơ

Bạn có yêu bầu trời và luôn mong chờ nắng ấm? Bài thơ này được viết tại Hà Nội, một trưa mùa xuân đầy nắng, trời xanh cao nhưng không khí lạnh ngập tràn.

Đọc tiếp...

Bạn có quyền tự tin hay không?

Trong quá trình đăng tải nội dung lên mạng xã hội, thỉnh thoảng tôi cũng bắt gặp một vài bình luận hay ho, rất đáng để dừng lại và bận tâm. Chẳng hạn, hôm rồi, tôi có đọc comment của người chị khóa trên tại trường Chuyên Vĩnh Phúc. Đại loại là…

Đọc tiếp...

Cận tử để hồi sinh và lý do Mị không ăn lá ngón

Tôi quen biết Mị vào năm 17 tuổi. Khoảng 8 năm sau, tôi lại quen với một người nữa gần giống cố ấy. Trẻ và đẹp, giỏi và cá tính, mạnh mẽ và hiếu thảo,… Ngoài giới tính khác biệt, hai con người này có nhiều nét giống hệt nhau. Chưa kể, họ đều có lúc muốn chết vì sức ép từ nhiều phía. Chứng kiến hoàn cảnh đó, tôi lại nhớ đến chính mình.​

Đọc tiếp...

Giáo dục không áp đặt, khó vẫn làm được!

Tuổi thơ của mình không chỉ có niềm vui, bên cạnh đó còn nhiều nỗi ấm ức và khó chịu. Chặng đường học hành cũng vậy, vẫn có thầy cô hết lòng với học trò và cực kỳ tâm lý. Nhưng cũng không ít người hơi tí là quát tháo và mạt sát học sinh. Đã đi qua cả những hạnh phúc lẫn tổn thương khi làm con trẻ, mình luôn tự nhủ sẽ không gieo nỗi đau ngày bé vào những thế hệ tương lai.

Đọc tiếp...

Chúc bạn sẽ có những phút giây chậm rãi và ý nghĩa tại góc nhỏ này.