Từ tốn pha 1 tách trà rồi cùng nhau đọc vài dòng chữ nhỏ.

Làm đi, chờ chi

Thu podcast trong tủ quần áo – Làm đi chờ chi?

Mình bắt đầu làm podcast với những số đầu tiên được thu âm trong tủ quần áo, dù vậy Kênh Podcast Triệu Nguyễn Huyền Trang vẫn nằm trong nhóm 5% được chia sẻ nhiều nhất trên toàn cầu. Và dựa vào kết quả phía trên, mình xin phép được nói vài lời cũng như kể về hành trình xây kênh của mình.

Đọc tiếp...
Ấn Độ và những trải nghiệm

Ấn Độ và những trải nghiệm đầu tiên

Cuộc đời là những trải nghiệm, nhưng cùng đi qua một sự kiện không đồng nghĩa với việc cảm nhận sẽ giống nhau. Phản ứng đa dạng ấy có thể đến từ 1 yếu tố. Là tam quan. Bài đăng này là những trải nghiệm với chuyến đi Ấn Độ đầu tiên, mỗi hình ảnh là một câu chuyện nhỏ và đều được lọc qua “tam quan” của riêng mình.

Đọc tiếp...
SƠ TÂM

Sơ tâm của người làm nội dung học thuật

Từ ngày làm YouTube, mình luôn nhận được những câu hỏi xoay quanh việc dạy Văn, mở lớp học Văn, tổ chức luyện thi Văn. Những cơ hội việc làm mới xuất hiện nhưng mình đều từ chối để tiếp tục theo đuổi “sơ tâm” của mình khi bắt đầu làm những nội dung về văn học.

Đọc tiếp...

Chuyện của trái tim: Buông tay đúng lúc!

Thật ra, với những người sống chân thành và nghiêm túc, quyết định từ bỏ nào cũng khiến ta vật vã. Ta sẽ dằn vặt rất lâu và đối diện với những chướng ngại tâm lý vô cùng lớn. Quyết định đó cần rất nhiều sự dũng cảm và nghị lực, cần thêm sự tỉnh táo và khách quan. Mục đích là gì?

Đọc tiếp...

Tình yêu đích thực được giấu tận nơi đâu?

Ngày còn thiếu nữ, tôi thường nghe nhiều người từng trải nói về chuyện yêu đương. Họ nhắc đến buổi hẹn đầu tiên cả hai cùng đỏ mặt. Họ kể về chuyến đi lãng mạn với gió biển vi vu. Làm sao thiếu đi những cử chỉ quan tâm hay đôi lời đường mật. Nhưng lạ thật, rất ít người nói về sự nhàm chán và khắc nghiệt của tình yêu.

Đọc tiếp...

Lặng lẽ Sa Pa của thế kỷ XXI – truyện ngắn

Trong chuyến đi vừa rồi, tôi lên Sapa lúc 5h sáng. Chiều hôm đó, trời mưa phùn nhẹ và sương mù phủ trắng mọi lối đi. Có lẽ người tinh mắt cũng chỉ thấy được đối phương trong bán kính 2m. Không khí lạnh ngập tràn, tôi nghĩ mãi xem nên ngủ trong chăn hay ra ngoài đi dạo. Cuối cùng,

Đọc tiếp...

Tinh thần của nhện – thơ

Bạn có thường quan sát những khung cảnh thiên nhiên xung quanh mình? Chỉ cần lặng nhìn và suy tư một chút, ta sẽ thấy rất nhiều “triết lý” trong từng hình ảnh nhỏ. Bài thơ này được viết tại Sa Pa, một sáng mùa đông đầy mưa phùn và gió lạnh, sương mù giăng kín mọi lối đi.

Đọc tiếp...

Thì thầm với nắng – thơ

Bạn có yêu bầu trời và luôn mong chờ nắng ấm? Bài thơ này được viết tại Hà Nội, một trưa mùa xuân đầy nắng, trời xanh cao nhưng không khí lạnh ngập tràn.

Đọc tiếp...

Bạn có quyền tự tin hay không?

Trong quá trình đăng tải nội dung lên mạng xã hội, thỉnh thoảng tôi cũng bắt gặp một vài bình luận hay ho, rất đáng để dừng lại và bận tâm. Chẳng hạn, hôm rồi, tôi có đọc comment của người chị khóa trên tại trường Chuyên Vĩnh Phúc. Đại loại là…

Đọc tiếp...

Chúc bạn sẽ có những phút giây chậm rãi và ý nghĩa tại góc nhỏ này.