Từ tốn pha 1 tách trà rồi cùng nhau đọc vài dòng chữ nhỏ.

Cận tử để hồi sinh và lý do Mị không ăn lá ngón

Tôi quen biết Mị vào năm 17 tuổi. Khoảng 8 năm sau, tôi lại quen với một người nữa gần giống cố ấy. Trẻ và đẹp, giỏi và cá tính, mạnh mẽ và hiếu thảo,… Ngoài giới tính khác biệt, hai con người này có nhiều nét giống hệt nhau. Chưa kể, họ đều có lúc muốn chết vì sức ép từ nhiều phía. Chứng kiến hoàn cảnh đó, tôi lại nhớ đến chính mình.​

Đọc tiếp...

Giáo dục không áp đặt, khó vẫn làm được!

Tuổi thơ của mình không chỉ có niềm vui, bên cạnh đó còn nhiều nỗi ấm ức và khó chịu. Chặng đường học hành cũng vậy, vẫn có thầy cô hết lòng với học trò và cực kỳ tâm lý. Nhưng cũng không ít người hơi tí là quát tháo và mạt sát học sinh. Đã đi qua cả những hạnh phúc lẫn tổn thương khi làm con trẻ, mình luôn tự nhủ sẽ không gieo nỗi đau ngày bé vào những thế hệ tương lai.

Đọc tiếp...

Bí kíp để hạnh phúc ở trường công

Nếu không thích giáo dục nước nhà, bạn có thể lựa chọn nền giáo dục xịn hơn nhưng thái độ vô ơn là điều không nên có. Mặc định ngôi trường công là nhồi sọ, biết đâu bạn chưa đủ khách quan để nhìn ra mặt tối của những thứ mỹ miều?

Đọc tiếp...

Thầy cô cũng đáng thương…

Mình có một người mẹ dành cả đời làm giáo dục, đó là bà nội Mint. Trước khi về hưu, bà từng là một cô giáo Tiểu học, lại có gần 20 năm làm lãnh đạo trong hệ thống giáo dục công lập với nhiều sáng kiến đổi mới được đón nhận. Nhưng mẹ cũng luôn dặn mình cần thông cảm với thầy cô.

Đọc tiếp...

Cảm ơn đàn ông Việt nhân ngày 20/10

Trái tim phụ nữ luôn khao khát yêu thương và chia sẻ cùng đồng loại. Chỉ có điều, khi nỗi đau của bản thân quá lớn, ta chợt quên mất cái khổ của người kia. Phụ nữ quên rằng, đàn ông cũng khổ.​

Đọc tiếp...

Bố mẹ không vô can với vấp ngã của con

Trước mỗi quyết định hệ trọng, đứa trẻ nào cũng run rẩy, sợ hãi và có chút thiếu tự tin vào bản thân. Đối diện với khó khăn trong đời, thanh thiếu niên thường bối rối và hoang mang không lối thoát. Rồi ta tìm đến bố mẹ như lời cầu cứu sau cùng.

Đọc tiếp...

Về đâu mái tóc người thương? #BCNV

Chẳng biết có tội gì, mái tóc thường bị cắt phéng rồi vứt đi mỗi lần chị em thất tình hay vấp ngã. Có nữ chính vì bị phản bội mà bạc đầu sau một đêm, có cô gái đổi sang tóc tém sau hôn nhân tan vỡ. Ai đó nói, phụ nữ giấu vui buồn trong mái tóc. Nhận định ấy có cơ sở rõ ràng!

Đọc tiếp...

30 năm Hoa Học Trò – Lạc mất và tìm thấy

Cảm giác tuyệt vời nhất mà mình từng có, đó là tìm thấy bản thân và tiếp tục phát triển nó lên. Tương tự, cảm giác tồi tệ nhất là để lạc mất chính mình. Trong những năm tháng cấp 3 đầy biến động: dậy thì, xa gia đình, áp lực bạn bè, cám dỗ từ nhiều phía,.. thật may mắn khi mình đã có Hoa Học Trò và báo 2! Magazine kề bên.​

Đọc tiếp...

Chúc bạn sẽ có những phút giây chậm rãi và ý nghĩa tại góc nhỏ này.