Chia cách bình yên?

254 Views

(893 chữ, 2 phút, 58 giây đọc)

Để có tình yêu đẹp, phụ nữ có thể quen bất cứ ai. Nhưng để chia tay êm ả, chúng ta trước hết cần yêu một người đàn ông tử tế.

Anh ấy rung động vì bạn xinh đẹp, xiêu lòng vì bạn tài năng, cảm mến vì bạn có lòng nhân hậu. Nhưng sau cùng, anh ấy yêu bạn nghiêm túc hoặc xin cưới bạn về làm vợ, bởi vì muốn cùng bạn hạnh phúc trọn đời. Có bạn, nhân sinh thêm phần trọn vẹn, và họ tin sẽ mang đến cho bạn một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Có thể cuối cùng các bạn vẫn chia tay, hai người hai ngả. Cũng có thể những năm tháng bên nhau, anh ấy lừa dối bạn khá nhiều. Nhưng có 1 câu sẽ luôn là thật:

“Anh chỉ muốn em được hạnh phúc!”

Nếu một ngày, bạn không còn thấy hạnh phúc nữa, bạn có quyền rời đi. Anh ấy cũng có nhiều cảm xúc đan xen nhưng sẽ không bao giờ làm khó bạn. Nếu bạn đã từng gặp một người như vậy, hãy cảm thấy may mắn và biết ơn điều đó. Bởi vì đàn ông tử tế khó tìm hơn đàn ông giàu / giỏi / đẹp trai rất nhiều lần. Còn nếu bạn xui, kịch bản sẽ là :

– Không ăn được tôi phải đạp đổ.

– Tôi mà không hạnh phúc thì cô đừng mong có!

– Dù hôn nhân là địa ngục, cô cũng phải chết dí ở đây!

– Cô dám bỏ đi để tìm hạnh phúc mới? Tôi sẽ cho cô biết thế nào là bất hạnh.

Với hạng người này, bạn dùng cái tâm để yêu thì họ vẫn lấy sự ích kỷ để đáp trả. Dân hi-tech thì thì phơi bày ảnh ọt clip lên mạng, kẻ low-tech thì sẽ dùng tay chân đánh cho xây xẩm mặt mày. Người keo kiệt sẽ tính toán, xà xẻo từng xu từng cắc, kẻ nhiều chữ sẽ tìm cách hủy hoại bạn từ bên trong, khiến bạn phát điên, sống dở chết dở. Thậm chí, cha nào mất nhân tính còn sẵn sàng ném cho bạn 1 can axit hoặc một vài nhát dao.

Khi bạn đủ may để gặp trai tử tế, hãy tham khảo thêm bài viết sau để chia tay êm ấm hơn. Còn nếu hội tụ đủ thiên thời, địa lợi cùng 1 nửa nhân hòa mà bạn thích drama, muốn làm rùm beng cho thiên hạ có cớ ngồi lê đôi mách, thì chịu!

Đến với nhau có thể lặng lẽ hoặc rình rang, nhưng chia tay xin nhẹ nhàng, yên ả. Không thể dùng tình yêu chân thành để hạnh phúc dài lâu, nhất định phải lấy sự tử tế mà tiễn nhau lần cuối.

Đổ vỡ do hàng loạt những lỗi lầm của cả hai, sai ít hay nhiều thì vẫn nên cùng nhau tha thứ. Bước qua chia ly, ai cũng xứng đáng được thanh thản, yên bình.

Yên ổn trong tâm, bình lặng giữa sóng gió dư luận và sự soi mói của người đời.

Lời nhắn gửi : Cảm ơn bạn vì đã đọc đến dòng này. Nếu thấy nội dung đã đủ hay, bạn hãy chia sẻ đến nhiều người hơn nữa. Trong trường hợp cần trao đổi và chỉnh sửa, bạn hãy bình luận vài dòng vào khoảng trống dưới đây. Luôn mong chờ phản hồi từ bạn! 

Bạn có thể dành thêm 3 giây để chia sẻ bài viết này lên Facebook.

5/5

Viết một bình luận