Điều gì quan trọng nhất ở đàn ông?

178 Views

(1042 chữ, 3 phút, 28 giây đọc)

Bạn biết không, chúng ta có vô vàn tính từ miêu tả người đàn ông mà mình từng gặp: tài giỏi, đẹp trai, tâm lý, sống đầy chí khí và hài hước, thông minh,... Nhưng sau tất cả, tôi tin điều quan trọng nhất mà chúng ta cần tìm kiếm ở phái mạnh, đó là sự tử tế.

Nếu đủ tinh ý, ta sẽ thấy người đàn ông như thế mọi lúc, mọi nơi.

Khi còn nhỏ, đó có thể là người cha của bạn, dù bản thân gặm bánh mì qua bữa nhưng luôn để lại miếng ngon nhất cho con. Hoặc nếu bạn có anh/ em trai, đó là người chấp nhận chia hai đống đồ chơi thay vì độc chiếm.

Lớn lên một chút, đó là thầy của bạn. Chẳng biết sau này thành đạt thì bạn có cảm ơn nhưng không tính toán thiệt hơn và chuyên tâm dìu dắt. Cũng có thể là cậu bạn nam trong lớp, dù không thân nhưng vẫn nán lại chút để lấy hộ bạn chiếc xe lúc tan trường.

Vừa kịp trưởng thành, chào bạn đến với thế giới công việc. Nơi đó, đàn ông tử tế đơn giản là anh đồng nghiệp, không vì bạn là nữ mà coi thường hay gạt phăng ý tưởng lúc brainstorm*. Nếu bạn có sếp nam, đó chính là người sẵn sàng bỏ thời gian để training** và góp ý, giúp bạn hoàn thành dự án. Điều họ mong muốn nhất? Bạn và công việc cùng “chất” như nhau.

Trong tình yêu, đàn ông tử tế thì trước sau luôn mong bạn hạnh phúc. Anh ấy cố gắng làm điều đó, hoặc nếu không thể, họ chấp nhận để bạn rời đi một cách bình yên. Dù bạn khó quên và thất tình khiến anh ấy đau, buồn, ấm ức,… người ta vẫn để bạn tự do tìm hạnh phúc khác cho mình.

“Tử tế chính là khi đàn ông không đòi nhận về nhiều hơn lượng cho đi. Trong một vài trường hợp, họ cho bạn luôn mà không chờ đền đáp. Thậm chí, họ sẵn sàng chịu thiệt để bạn tốt hơn. Họ tin rằng điều đó có ích, cho bạn và cho xã hội.”

Đàn ông tử tế nhiều vô cùng, và sau đây là 3 bước để giúp cuộc sống của phụ nữ sẽ có nhiều đàn ông tử tế.

Bước 1 : Xác định thật rõ dấu hiệu “tử tế” trước khi bắt đầu mối quan hệ

Khi tiếp xúc, đừng chỉ nghe và nhìn. Hãy dùng mọi giác quan (cả thứ 6, thứ 7 và chủ nhật) để đánh giá đối phương. Người ta có che đậy đủ đường thì sự thiếu tử tế vẫn lộ ra rất dễ. Nếu chưa thể tự tin phân tích, bạn chịu khó trải nghiệm nhiều hơn.

Bước 2 : Đừng dại khơi lên phần “con” trong họ

Ngay cả phụ nữ dịu dàng, hòa nhã đến đâu thì cũng có lúc phát điên và hờn cả thế giới. Vì vậy, xin đừng đẩy đàn ông qua góc tối bên kia. Muốn sếp nam trọng dụng mình vì thực lực, đi làm vui lòng ăn vận và cư xử đúng mực đã nha. Rồi lúc bị đánh giá, gièm pha thì đừng hỏi sao biển xanh lại mặn.

Bước 3 : Tìm cách “lặn” êm khi sự tử tế không còn

Có rất nhiều lý do cho việc một người đàn ông hết tử tế. Và dù là gì, chúng ta nên cố gắng tìm cách êm đẹp rời đi. Nguyên nhân đau khổ của phụ nữ thì có nhiều, nhưng giải pháp chỉ 2 cách: bước cùng nó hoặc kết thúc nó. Lựa chọn là ở bạn.

* Brainstorm: hoạt động tranh luận để tìm ra ý tưởng cho các dự án,

**Training: huấn luyện, đào tạo

Lời nhắn gửi : Cảm ơn bạn vì đã đọc đến dòng này. Nếu thấy nội dung đã đủ hay, bạn hãy chia sẻ đến nhiều người hơn nữa. Trong trường hợp cần trao đổi và chỉnh sửa, bạn hãy bình luận vài dòng vào khoảng trống dưới đây. Luôn mong chờ phản hồi từ bạn! 

Bạn có thể dành thêm 3 giây để chia sẻ bài viết này lên Facebook.

5/5

Viết một bình luận