Một câu chuyện nhỏ về doanh thu Youtube

153 Views

(1156 chữ, 3 phút, 51 giây đọc)

Làm nội dung học thuật đã 2 năm, tôi cũng gặt hái được thành công nho nhỏ, cũng được nút bạc và đương nhiên cũng kiếm được một khoản doanh thu Youtube từ việc bật quảng cáo. Bạn có thắc mắc tôi đã dùng số tiền này cho việc gì không? Nếu có, hãy đọc hết bài viết này…

Lúc mới lớn, thỉnh thoảng tôi lại nghe một vài cô gái xinh đẹp lên truyền thông và tuyên bố rằng: “Vì hồi nhỏ mình quá nghèo nên sẽ làm mọi cách để cải vận và không trải qua cái nghèo đó một lần nào nữa!”.

Tôi đọc xong chỉ cười, hoá ra đó chính là sự muôn màu của cuộc sống!

Ở một gam màu khác không quá rực rỡ, tôi lặng lẽ nghĩ đến tuổi thơ của mình. Đó là khoảng sân với những viên gạch vỡ, ngôi nhà 3 gian bé tí ở quê, bữa cơm chiều giản đơn cùng bà nội và em Trưởng,… Tôi cũng từng nghèo khó, nhờ trải nghiệm đó, tôi nhận ra thứ quý nhất không phải là tiền.

Hai năm qua, tôi đã bật quảng cáo trên kênh Youtube và thu về được khoảng 80 triệu. Toàn bộ số tiền này đều được dùng để đỡ đầu các bạn nhỏ mồ côi ở làng trẻ em SOS tại Việt Nam. Trong tất cả hoạt động thiện nguyện đang làm, tôi muốn khoe nhất chính là việc đó!

kênh Youtube
Thành quả nho nhỏ sau 2 năm làm Youtube

Các bạn khán giả trên kênh thân mến

Khoảng thời gian chăm chỉ học tập của các bạn hay những đêm dài thức muộn để làm video, chúng không chỉ đem lại lợi ích cho khán giả và tác giả mà còn mang đến 1 món quà lớn cho nhiều người yếu thế trong xã hội. Khoản tiền 80 triệu có thể chỉ bằng một buổi shopping của một vài người, nhưng đó là điều kỳ diệu của chúng ta!

Mỗi giây quảng cáo có lẽ khá phiền phức, mỗi lúc cảm xúc dâng trào rồi bị gián đoạn sẽ khiến nhiều bạn bực mình. Nhưng rồi ai cũng cần học cách chịu khổ một chút vì hạnh phúc của người khác. Sâu xa hơn, bạn có nhận ra không? Học tập chính là một cách để giúp mình và giúp đời.

Tôi đã có bằng Thạc sĩ và dành 18 năm cho việc học tại các cơ sở giáo dục chuyên nghiệp. Trong đó, gần 17 năm tôi học ở trường Công lập, hay còn được biết đến với một cái tên khác “mái trường Xã hội chủ nghĩa”. Là một học sinh chăm ngoan, nghiêm túc và cầu thị, tôi nhớ mãi lời dạy ngắn gọn này:

Không có gì quý hơn độc lập, tự do.

Chủ tịch Hồ Chí Minh

Mẹ tôi đã dạy rằng, giấc ngủ ngon mới là thứ cần ưu tiên. Bố tôi thì bảo “chẳng quan trọng con làm gì hay cưới ai, chỉ mong con hạnh phúc, đêm về ngủ ngon”. Thật ra tôi khá áy náy khi bắt các bạn xem quảng cáo, nhưng giờ đây tôi lại thấy rất yên lòng.

Việc học tập và nỗ lực lao động giúp chúng ta sống một đời độc lập, tự do. Sự sẻ chia và quan tâm đến những người khác sẽ mang lại niềm hạnh phúc. Vậy là chúng ta đã sống đúng với ước nguyện của Bác và những thế hệ cha ông.

Cuối cùng thì, tiền bạc, của cải vật chất cũng cần thiết nhưng sẽ không bao giờ là thứ quan trọng nhất để chúng ta phải có được bằng mọi giá.

Cảm ơn các bạn đã luôn kiên nhẫn xem hết mấy giây quảng cáo! Đã lâu không lên sóng, nhớ nhiều!

(Nếu các bạn đã “cày” chán các video trên kênh Youtube Triệu Nguyễn Huyền Trang, hãy ghé thăm Yên Văn Official để đón chờ những thành phẩm mới nha!)

Bức ảnh chụp tại quê
1 trong những bức ảnh cuối cùng chụp tại nhà cũ ở quê

Lời nhắn gửi : Cảm ơn bạn đã đọc bài. Nếu thấy đồng tình với nội dung, bạn có thể chia sẻ đến nhiều người hơn nữa. Trong trường hợp cần trao đổi chỉnh sửa, bạn hãy bình luận vài dòng vào khoảng trống dưới đây. Luôn mong chờ phản hồi từ bạn! 

Bạn có thể dành thêm 3 giây để chia sẻ bài viết này lên Facebook.

Viết một bình luận