Nữ quyền độc hại: chuyện yêu đương

1074 Views

(1743 chữ, 5 phút, 48 giây đọc)

Mấy hôm nay thấy các bạn share nhiều câu nói của 1 blogger về “con gái hiện đại”, cụ thể là: “Nếu như một người đàn ông không yêu bạn, thì thank you next. Tạm biệt anh, xin mời ra sân, đội khác mời vào.” Còn mình chỉ tự hỏi:“Hiện đại là dễ dãi với tình yêu và coi nhẹ đàn ông à?”

Gáo nước này có vẻ hơi lạnh đấy, nhưng nhiều bạn nữ nên nhận lấy để bớt ảo tưởng & ngông cuồng. Nữ quyền, bình đẳng giới là những khái niệm cực kỳ nhân văn và không dễ để hiểu thấu. Cũng như việc con gái hiện đại không phải yêu gấp anh nọ rồi lại vội bỏ anh kia. Coi tình yêu như một quả bóng, lệch sóng 1 cái là sút luôn rồi ai nhảy vào đá tiếp cũng được?

Sự thật là việc bạn thay bồ như thay áo không nói nhiều về việc đàn ông tệ ra sao, mà chứng tỏ bạn rất có vấn đề. Thấy nóng mặt hay khó ở thì cố mà đọc tiếp, đọc xong nghĩ thêm 3 đêm nữa rồi phản biện chưa muộn.

Con gái hiện đại không “dễ dãi” hẹn hò, yêu đương

Dù bạn có là cô nàng cực phẩm hay anh trai điểm 9.5, thì xin lỗi, nguy cơ ế của bạn tỉ lệ thuận với số điểm mà bạn có. Biết vì sao không? Vệ tinh bay quanh tít mù nên bạn không đủ kiên nhẫn để tìm hiểu ai trọn vẹn. Hiện nay, nhờ MXH và ứng dụng hẹn hò, chẳng cần là cực phẩm thì ta vẫn làm quen người nọ người kia khá giản đơn. Nhưng gặp nhau không có nghĩa là sẽ yêu nhau.

Không chỉ hẹn hò chớp nhoáng, nhiều bạn còn chia tay rất dễ dàng. Thấy đối phương không vừa mắt là sẵn sàng rút ngay một vé lên đường rồi nhường cơ hội cho kẻ khác. Nhưng khoan đã, làm gì có đôi nào sinh ra đã hòa hợp và luôn làm đẹp lòng nhau? Ngay cả anh chị em song sinh, có chung mã gen, nuôi dạy giống nhau mà vẫn cãi lộn như cơm bữa. Vậy thì đòi hỏi gì ở một người bước đến từ tận đâu? Nếu có bất đồng, hãy ngồi xuống để giải quyết thay vì “sút” người ta ngay tức khắc.

Lúc mới yêu, anh nào cũng nhẹ nhàng, lịch thiệp, chu đáo; cô nào cũng hiền dịu, dễ thương và biết quan tâm. Phải qua hết những trang giấy màu hồng, con người thật sự mới hiện lên cùng những rắc rối đầy u ám. Và để tính chuyện lâu dài, đó mới là thứ ta cần tìm hiểu thật kỹ. Tìm để hiểu, hoặc hiểu để không còn phải đi tìm. Một cuộc tình đủ chín có thể cho bạn Mr.Right, hoặc cho bạn biết chân dung Mr.Wrong. Đáp án nào cũng tốt.

Còn nếu bạn dễ dàng bắt đầu mối quan hệ và nhanh chóng kết thúc, thì thường kết quả sẽ là: “Sao anh nào cũng như nhau?”. Nghe quen không?

Con gái hiện đại không “coi nhẹ” người mình yêu

Một điều rất độc hại của những người “ngáo nữ quyền” là hạ thấp vai trò của đàn ông để nâng phụ nữ lên vài bậc. Sau đó, họ áp dụng luôn với những mối quan hệ yêu đương và hôn nhân. Đọc câu “mời ra sân đội khác vào” mình còn tưởng tượng ra cảnh Vua chúa tuyển thê thiếp năm nào. Em này không thuận mắt thì thôi, mời ra khỏi cung để đưa em khác vào thế chỗ ngay cho được.

Việc bạn dễ dàng vứt bỏ một người đàn ông thường chứng tỏ hai điều:

  1. Người đó không có giá trị, nên nói bỏ là bỏ
  2. Bản thân bạn cũng chẳng ra gì, nên mới yêu một người như vậy

Mình không cổ vũ việc phụ thuộc quá mức vào ai nhưng đừng hơi tí là nói bỏ rồi yêu người khác ngay lập tức. Sự thật là không có tình yêu nào bền vững nếu chỉ có sự nỗ lực từ một phía. Đàn ông có thể là người bắt đầu và chủ động nhiều hơn, nhưng phụ nữ cũng cần nhiệt tình vun đắp và xây dựng mối quan hệ. Chưa kể, khái niệm “yêu em”, “không yêu em” nhiều lúc rất khác nhau. Có anh nghĩ rằng, yêu cô ấy là lo cho nàng mọi thứ, để nàng nhàn hạ ở nhà. Nhưng cũng có người lại yêu bằng cách cho cô ấy tự do bay nhảy. Nếu ai đó đã dành thời gian, tâm trí để ở cạnh và lo lắng cho bạn, thật sự là anh ấy đã yêu. Chỉ có điều, người ta không yêu theo đúng cách mà bạn muốn. Vì cả hai không cùng tần sóng, vậy thôi.

Nếu không phù hợp, chẳng yêu được nữa thì thôi, đâu cần nói lời cay đắng. Chia tay nhau, cảm ơn và xin lỗi là đủ rồi. Không cần “next” và mời đội khác vào ngay làm gì cả. Vơ vội một người ngồi uống café hay đi coi phim cùng để thể hiện điều gì? Mình hot à? Hay mình dễ dãi? Hỏi rồi tự trả lời đi.

Kết luận

Nếu chưa đọc đủ nhiều – nghe đủ kỹ về nữ quyền và bình đẳng giới, mời các bạn dành thời gian tìm hiểu thêm. Chiều nay mình có tham gia chương trình đối thoại về Chính sách Ngoại giao Nữ quyền, những nhà lãnh đạo nữ trên chính trường khi phát biểu đều dành lời cảm ơn chân thành đến nam giới. Nữ giới không sống 1 mình, chúng ta sống cùng nam giới. Đó có thể là ông, bố, anh em trai, con cái, nhưng cũng có thể là sếp, đồng nghiệp, nhân viên,… Tất cả cùng đấu tranh để mang bình đẳng về cơ hội và phát triển cho tất cả mọi người, đừng đấu tranh để chia bè chia phái.

Nếu đủ quan sát, bạn sẽ thấy rằng:

Phụ nữ thiệt thòi vì những định kiến đến từ cả đàn ông và phụ nữ. Phụ nữ vươn lên nhờ vào sự ủng hộ đến từ cả phụ nữ và đàn ông.

Tiếp nhận những tư tưởng tiến bộ của nhân loại là tốt, nhưng đừng “ngáo” quá. Cố gắng hiểu đúng về những khái niệm nhân văn đó rồi hãy đấu tranh. Làm ơn!

Lời nhắn gửi : Cảm ơn bạn đã đọc bài. Nếu thấy đồng tình với nội dung, bạn có thể chia sẻ đến nhiều người hơn nữa. Trong trường hợp cần trao đổi chỉnh sửa, bạn hãy bình luận vài dòng vào khoảng trống dưới đây. Luôn mong chờ phản hồi từ bạn! 

Bạn có thể dành thêm 3 giây để chia sẻ bài viết này lên Facebook.

5/5

Viết một bình luận