Cô đơn trong đại dịch – Chủ đề thi DELF DALF

115 Views

(512 chữ, 1 phút, 42 giây đọc)

Loạt bài này giúp bạn làm giàu vốn hiểu biết xã hội qua những bài báo, bản tin thời sự đầy... nhàm chán. Đúng rồi, là nhàm chán. Tuy nhiên, phải có những lúc chịu đựng sự nhạt nhẽo, khô khan của việc học thì mới có ngày được đi du lịch khắp nơi, ăn nhiều món ngon, mua nhiều đồ đẹp. Cố gắng thôi các bạn!

CÔ ĐƠN TRONG ĐẠI DỊCH

Cô đơn là một vấn đề thường nhật của cuộc sống và được bàn luận rất nhiều trong thème Santé/Société. Các bạn sẽ gặp chủ đề này trong các kỳ thi DELF B1 trở lên, thậm chí là A2. Để bổ sung thêm cả kiến thức xã hội, học từ vựng và học cách diễn đạt trong tiếng Pháp, không có cách nào nhanh bằng việc đọc báo Pháp. Tuy nhiên, hãy đảm bảo bạn có thể hiểu được vấn đề trong tiếng Việt.
 
Mình đọc và hướng dẫn ghi chép từ vựng theo 1 bài báo, các bạn lưu lại để tham khảo cách học nhé. Tham khảo cách học ạ (việc quan trọng nhắc lại 2 lần).
 
Học ít thôi, nhưng phải kỹ.
Bạn có thể đọc thêm tại đây:
 
Báo tiếng Việt
Báo tiếng Pháp

Tham khảo sách ôn thi DELF B1/B2 do mình cùng biên soạn tại đây.

Video hướng dẫn viết văn nghị luận trong mọi ngôn ngữ tại đây.

Lời nhắn gửi : Cảm ơn bạn đã đọc bài. Mình chia sẻ vì muốn giúp bạn học tập, làm việc hiệu quả hơn. Bạn cũng chia sẻ cho mọi người nhé. Chúc chúng ta cùng nhau thành công!

Bạn có thể dành thêm 3 giây để chia sẻ bài viết này lên Facebook.

5/5

Viết một bình luận