Bạn không biết khoảnh khắc đó giá trị đến thế nào, cho tới khi nó trở thành kỷ niệm.

Ngoại giao và Trang, 2022

Nhà tôi ba đời không ai làm Ngoại giao. Không sao, tôi sẽ là đời thứ nhất. Cảm ơn Trang đã dũng cảm thi vào DAV, đã kiên trì để hoàn thành hết chương trình học và ra trường thuận lợi. Cảm ơn Trang đã lại can đảm 1 lần nữa thi vào DAV, vào MOFA để thực sự trở thành “người Ngoại giao”. Năm 2022 là một năm ý nghĩa khi những ký ức được lấp đầy bởi nhiều trải nghiệm mới mẻ cùng DAV & MOFA. 

Bầu trời đầu Xuân, Hà Nội 2022

Nhìn lên trời mỗi khi lòng chùng xuống
Ngắm mây bay lúc tâm trạng hân hoan
Không chạm tới, không gần trong gang tấc
Vẫn yêu thương, vẫn cộng khổ đồng cam

Mỗi khi vui hay buồn, tôi lại nhìn lên trời, cảm thấy có người thấu hiểu và ở bên cạnh mình (dù thật ra là chả có ai). Bài thơ được viết trong một trưa ngồi dưới nắng: Đọc cả bài tại đây.

Tết Nhâm Dần, 2022

Ghi lại những khoảnh khắc xinh đẹp và yên bình trong những ngày Tết có nắng.

Hoa Hà Nội tháng 1/2022

Bạn có biết bài hát “Sống như những đóa hoa”? Một bài hát khích lệ sự tự tin vào bản thân và khuyến khích ta tỏa sáng theo cách của mình. Ở đây có hình ảnh của rất nhiều loại hoa, đúng là mỗi bông mỗi vẻ đúng không? Vậy thì bạn còn chờ gì nữa mà không đi tìm hương sắc của riêng mình?

Sa Pa, tháng 12/2021

Mỗi lần sinh nhật, tui lại tự tặng bản thân những trải nghiệm mới. Năm ngoái là một chuyến đi Phú Quốc với em dâu. Năm nay là chuyến đi Sapa cực kỳ đặc biệt.
Bác tài xế hỏi:
– Cháu thất tình à mà đi du lịch một mình?
– Không ạ, bác có thấy ai thất tình mà vui vẻ hoạt bát, cầm điện thoại cười dọc đường thế này không?
– Ừ, thế “thằng kia” đâu?
– Anh ý bận việc, cháu đi chơi hộ anh luôn.
Cả năm qua không ít lần phải đi chơi hộ crush, chụp bao nhiêu ảnh. Kiểu như này…
(Sinh nhật tháng 10 nhưng toàn đi chơi tháng 12, vì bận 😀 )

Hoàng hôn mùa Đông, Hà Nội 2021

Là một người thích Hoàng hôn hơn Bình minh, tôi đã tìm bằng được một căn phòng hướng Tây để chiều nào cũng có thể ngắm mặt trời lặn. À, tôi cũng hay đi đạp xe lúc 4-6h chiều để thu vào tầm mắt cảnh chiều tàn. Yêu mà, cố gắng để được ở gần nhau thôi!

Hà Nội, mùa Thu năm 2021

Sau 2 tháng “giãn cách xã hội”, việc đầu tiên tôi làm khi ra khỏi nhà là đi đạp xe và chụp ảnh. Từng cung đường, từng góc phố, vài khóm lá khô,… 2 tháng không gặp nhớ ơi là nhớ!

Phú Quốc tháng 12/2020

Những năm tháng đôi mươi của mình đã được lấp đầy bởi những trải nghiệm mà không phải ai cũng có được. Mặc dù mình thường xuyên thấy mệt mỏi và quá tải vì sự ôm đồm này. Mặc dù mọi chuyện chẳng phải lúc nào cũng hoàn hảo, như ý hay làm hài lòng được tất cả…

Nhưng ít nhất, mình đã luôn hết lòng với những điều đó.

Món quà sinh nhật muộn dành tặng bản thân là mấy ngày đi nghe sóng biển vỗ. Lúc này, mình có thể tự tin nói với bản thân rằng đã trao tặng năm tháng đôi mươi những gì tốt đẹp nhất có thể. Đoạn đường còn dài, chúc Trang sẽ có trải nghiệm chất lượng hơn để những năm tháng 30s sẽ thật vui nhé!

Everything comes to me in the right moment.
Be patient, be grateful ❤️

P/S: Sau khi làm xong luận văn Thạc sĩ, đóng hết học phí, Trang mời em dâu bay vào Phú Quốc đi chơi 1 chuyến 3 ngày. Chỉ có 2 chị em, tha hồ chụp ảnh. Toàn bộ ảnh đều do em dâu chụp.

“Sometimes you will never know the value of a moment until it becomes a memory.”

Theodor Seuss Geisel