Phụ nữ hiện đại, ngại nấu ăn

221 Views

(898 chữ, 2 phút, 59 giây đọc)

Hiện nay, có rất nhiều các bạn nữ trẻ không biết nấu ăn hoặc trình độ ở mức cơ bản, thành thạo các món luộc hấp, nâng cấp lên một chút rất dễ cháy nhà. Các bà các mẹ lắc đầu ngao ngán, các anh thì lo lắng, thở than,…

Tôi thì thấy bình thường.

Thật ra con gái chúng tôi không phải là không biết nấu, chỉ là chưa gặp đúng người đúng thời điểm để thành chef mà thôi.

Thử nghĩ mà xem, khi mới lớn, có bà có mẹ, thậm chí là giúp việc nấu ăn cho vì đi học chính, học thêm, ngoại khóa, làm part time,… đã hết thời gian rồi. Chúng tôi cũng biết cắm nồi cơm, đặt nước luộc rau hay ốp trứng, nhưng không ai ra đề bài bảo chúng làm mâm cỗ hay nấu những món cầu kỳ. Lúc này, cứ học giỏi, năng động và có nhiều trải nghiệm hay ho ở bên ngoài xã hội là số zách, vì còn trẻ mà.

Chỉ tới khi sự chú ý của ta đã va phải ánh mắt của chàng thì con em họ chẳng bao giờ bén mảng vào bếp mới lân la hỏi tôi cách làm bánh tiramisu để tán crush (nếu nó biết ngày xưa em cũng dùng kế đấy mà failed thì đã không thèm hỏi nửa câu).

Tôi hồi đó, dù đã bán bánh được 1 năm nhưng để nói về nấu ăn cho gia đình thì vẫn rất í ẹ. Lần đầu tiên tôi kho được một nồi cá ngon lành, nấu được một tô cà tím bung với đậu phụ, hầm một nồi cháo gà thơm phức,,… là khi đã biết yêu và chuẩn bị đi lấy chồng. Hóa ra việc nấu ăn đúng là khó thật nhưng nếu có động cơ thì trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Bữa cơm của người phụ nữ đang yêu hoặc đã lập gia đình, ngoài những gia vị mắm muối là rất nhiều tâm tư, tình cảm yêu thương gửi gắm. Nấu không chỉ cho xong chuyện, mà muốn chồng, con được ngon miệng, được tăng cân khi ăn những thứ mình mất thời gian để tìm hiểu từ khắp nơi, để mày mò học theo và làm được.

Phụ nữ hiện đại, ngại nấu ăn? Đúng, là thật đó, vì bận công việc quá, vì mệt quá,… nhưng nếu được hỗ trợ, động viên và khích lệ thì sẽ vẫn vào bếp thường xuyên và cho ra lò nhiều món ngon ngoài tưởng tượng.

Cho nên, khi một cặp đôi đang dỗi nhau hoặc sắp chia tay đến nơi, căn bếp dần trở nên nguội ngắt, những bữa cơm tiệm cứ đều đặn và tủ lạnh trống dần. Tình yêu, sự quan tâm bắt đầu từ bữa ăn, giấc ngủ, từ căn bếp, và khi nó phai nhạt cũng sẽ phát tín hiệu từ đây.

Vậy nên, thay vì chúc hạnh phúc, tôi xin chúc cho căn bếp của các đôi lứa luôn đỏ lửa và ấm cúng.

Lời nhắn gửi : Cảm ơn bạn vì đã đọc đến dòng này. Nếu thấy nội dung đã đủ hay, bạn có thể chia sẻ và lan tỏa đến nhiều người hơn nữa. Trong trường hợp cần trao đổi và chỉnh sửa, bạn hãy bình luận vài dòng vào khoảng trống dưới đây. Luôn mong chờ phản hồi từ bạn! 

Share bài viết này lên mạng xã hội

5/5

Viết một bình luận