Sách ôn thi DELF B1/B2 – NXB Đại học Sư phạm

2691 Views

(1287 chữ, 4 phút, 17 giây đọc)

Hai cuốn Vocabulaire pour réussir le DELF B1/B2, Production Écrite DELF B2 được nhiều học viên coi như “bí kíp” để thi DELF, các bạn có tò mò trong này có gì không

Vocabulaire pour réussir le DELF B1/B2

Xuất bản lần đầu tháng 5/2019, cuốn Vocab (tên viết tắt) đã hỗ trợ rất nhiều học viên trong việc tự ôn tập kiến thức trước kỳ thi.

Kỳ thi DELF DALF tiếng Pháp là những kỳ thi chuẩn Quốc tế, thí sinh thi đỗ được cấp bằng bởi Bộ Giáo dục quốc gia Pháp. Bằng có giá trị trọn đời và được công nhận trên toàn thế giới, mở ra nhiều cơ hội du học, viêc làm và nhập cư. Do có giá trị cao nên cách thức kiểm tra cũng rất ngặt nghèo. 

Bài thi gồm 4 phần nghe, nói, đọc, viết với yêu cầu và tiêu chí chấm điểm kỹ càng. Nhưng đặc biệt hơn, tất cả các nội dung thi đều xoay quanh các vấn đề thời sự, văn hóa, xã hội của nước Pháp nói riêng và khối Pháp ngữ nói chung.

Đây là thử thách lớn cho thí sinh vì không có nhiều bạn xem thời sự và đọc báo chính thống bằng tiếng Pháp. Cuốn Vocab ra đời nhằm giải quyết khó khăn này. Sách dày 200 trang với rất nhiều thông tin quan trọng, đảm bảo sẽ cung cấp cho độc giả một lượng lớn kiến thức xã hội và từ vựng theo chủ đề. Chẳng hạn:

 • 10 chủ đề lớn của kỳ thi DELF DALF
 • 150 vấn đề nghị luận thường xuyên được đề cập trên mặt báo lớn
 • Hơn 1000 từ vựng cơ bản được chia theo nhóm để tối ưu khả năng ghi nhớ
 • 500 câu hỏi để ôn tập từ vựng, học cách đặt câu
 • 10 bộ đề nói viết cho trình độ DELF B1
 • 10 bộ đề nói viết cho trình độ DELF B2
 • Hơn 200 bài báo, bản tin để học viên tìm hiểu sâu hơn về chủ đề

Trong lần tái bản mới nhất năm 2021, nhóm tác giả đã bổ sung thêm hơn 50 trang nội dung cho cuốn Vocabulaire pour réussir le DELF B1/B2, bao gồm các vấn đề thời sự nóng và một số xu hướng mới trong xã hội thời số hóa. Đây là những nội dung đang được quan tâm và hứa hẹn sẽ “làm mưa làm gió” trong các bộ đề thi vào những năm tới.

Với phương châm, học đủ không cần đợi trúng tủ, nhóm tác giả hy vọng cuốn sách sẽ giúp các bạn bổ sung và hệ thống hóa kiến thức một cách hiệu quả. Từ đó, độc giả có thể chuẩn bị nền tảng từ vựng và hiểu biết xã hội đầy đủ, sẵn sàng chinh phục bằng DELF DALF danh giá và dùng tốt tiếng Pháp.

Xem video chia sẻ cách học với sách Vocab của cô Trang tại đây.

Xem trước nội dung sách tại đây và đặt sách tại đây.

Production Écrite DELF B2

Xuất bản lần đầu tháng 11/2018, cuốn PE B2 (tên viết tắt) đã hỗ trợ rất nhiều học viên trong việc ôn tập các dạng bài viết DELF B2 trước kỳ thi.

Nghe-nói, đọc-viết, bất cứ phần thi nào của DELF B2 cũng đầy thử thách. Nhưng hầu hết thí sinh gặp khó khăn với nhóm kỹ năng sản xuất thông tin – production. Cụ thể là PO (Production Orale-nói) và PE (Production Écrite-viết). Với quan điểm, viết tốt sẽ nói tốt, nhóm tác giả xuất bản cuốn PE B2 giúp các bạn viết tốt hơn.

Cuốn sách có 3 phần, bao quát các nội dung quan trọng nhất của kỹ năng viết B2. Bao gồm:

Phần 1: Phương pháp và chiến lược ôn tập

 • Giới thiệu về bài thi viết DELF B2
 • Tiêu chí chấm điểm
 • Xây dựng cấu trúc các dạng văn bản
 • Các chủ đề thường gặp
 • Ôn tập ngữ pháp để viết tốt ở B2
 • Cách nâng cấp văn bản

Phần 2: 30 bộ đề viết sưu tầm đủ dạng bài

Phần 3: Giải 30 bộ đề viết sưu tầm

 • Hướng dẫn phân tích đề bài và xây dựng dàn ý
 • Bài viết mẫu tiếng Pháp (tham khảo)
 • Lược dịch tiếng Việt (tham khảo)

Phương châm của nhóm tác giả, đó là học đủ không cần đợi trúng tủ. Chúng tôi tin rằng những thông tin trong cuốn sách sẽ giúp các bạn hiểu rõ yêu cầu của kỳ thi với kỹ năng viết, các phương pháp làm bài hiệu quả. Khi có đủ kiến thức và cách thức, thí sinh sẽ tự tin để đặt bút viết bất cứ loại văn bản nào và dễ dàng chinh phục kỳ thi. 

Đặt sách tại đây https://tinyurl.com/dat-sach-DELF-DALF 

Lời nhắn gửi : Cảm ơn bạn đã đọc bài. Nếu bạn thấy thông tin và phương pháp học hiệu quả, hãy chia sẻ để nhiều người có thể học tập, làm viêc hiệu quả hơn. Chúc chúng ta cùng nhau thành công.

Bạn có thể dành thêm 3 giây để chia sẻ bài viết này lên Facebook.

5/5

7 bình luận về “Sách ôn thi DELF B1/B2 – NXB Đại học Sư phạm”

 1. Thông thường khoảng bao lâu thì đơn hàng sẽ được ship đi ạ? Do em sắp thi nên cần hơi gấp, nhưng không thấy bên mình xác nhận đơn hàng ạ

  Trả lời
 2. Em chào cô ạ, thưa cô em đặt sách hôm nay rồi ạ. Cô cho em hỏi khi nào em nhận được sách ạ, em ở Đống Đa Hà Nội, em cảm ơn cô!

  Trả lời

Viết một bình luận