Về đâu mái tóc người thương? #BCNV

886 Views

(1312 chữ, 4 phút, 22 giây đọc)

Chẳng biết có tội gì, mái tóc thường bị cắt phéng rồi vứt đi mỗi lần chị em thất tình hay vấp ngã. Có nữ chính vì bị phản bội mà bạc đầu sau một đêm, có cô gái đổi sang tóc tém sau hôn nhân tan vỡ. Ai đó nói, phụ nữ giấu vui buồn trong mái tóc. Nhận định ấy có cơ sở rõ ràng!

Bạn biết đấy, sớm muộn thì cô gái nào cũng sẽ biết yêu. Tình yêu là tổng hòa của nhớ thương, mơ mộng và hết lòng tin tưởng. Và theo lẽ thường, ai cũng có lúc rơi vào tuyệt vọng mà thôi. Mái tóc theo những biến động trong đời mà lúc dài lúc ngắn, hết xoăn lại thẳng, đen đỏ thất thường. 

Vì lỡ giấu vui buồn sau mái tóc, phụ nữ hy vọng rằng người vuốt tóc sẽ phần nào hiểu được buồn vui. Hy vọng để rồi lại thất vọng. Bởi nếu có người đàn ông tinh tế đến vậy, chúng đã không phải đổi kiểu tóc vì chính họ.

Bước qua bão giông, phụ nữ cắt tóc như để vứt bỏ một phần đời đau thương và buồn tủi. Dẫu có tiếc nuối nhưng tóc mới sẽ mọc lên, dày dặn và khỏe hơn gấp bội. Nó cũng giống việc chị em ta vẫn tiếp tục đứng dậy sau những thất bại và mất mát tận cùng. Cắt tóc không chỉ đưa tiễn những nỗi buồn, nó còn mang lại niềm hy vọng vào tương lai tươi sáng. Với một diện mạo mới, chúng ta tin rằng cánh cửa mới rộng mở hơn lại hiện ra.

Và ta cắt tóc! CẮT LÀ CẮT!

Mình cũng từng như vậy. Cho đến một ngày, có người bảo:

– Em nuôi tóc cho dài đi.

– Uầy, anh là người hiếm hoi khiến em phải nuôi tóc thay vì cắt đi đấy.

– Ừ, tóc dài chụp ảnh mới được nhiều loại…

Lần đầu nói chuyện, mình được mời làm mẫu cho người ta. Ừ thì nhận lời, nhưng rồi công việc, học hành cứ cuốn đi, chưa kể những xích mích hay hoàn cảnh dịch dã,… Cứ thế, đã quá 1 năm mà cái hẹn vẫn lửng lơ. Dẫu sao thì chụp hình cho “nàng thơ” cũng không thể tiện tay dắt ra cổng bấm tách tách là được. Nên mình thông cảm.

Hai tháng trước, mình nhận thư của BCNV về việc hiến tóc và đã thông báo với ai kia, rằng “em sắp cắt tóc ngắn đó nha”. Nhưng cuối cùng, mình không đợi được. Hôm nay, mình đã cắt đi 30 cm tóc để tiếp thêm hy vọng cho những bệnh nhân ung thư.

Mỗi lần cắt tóc là 1 lần gieo hy vọng

Mái tóc được nuôi dưỡng là chứng nhân cho hẹn ước. Mái tóc được cắt đi là cầu nối của yêu thương lẫn sẻ chia. Lựa chọn nào cũng là hạnh phúc. Chúng ta nuôi hay cắt tóc, có thể vì chính bản thân mình. Nhưng nếu có thể, hãy đối xử với mái tóc vì những người khác nữa. Ở đâu đó, vẫn có người cần đến mái tóc của bạn.

Ung thư là căn bệnh quái ác, mỗi năm vẫn cướp đi sinh mạng hàng triệu người. Mình cũng có mẹ bị ung thư, cả hai người mẹ, và đều đã qua giai đoạn nguy hiểm. Ngoài sự kiên cường của bản thân người bệnh, sự quan tâm, chia sẻ và động viên của gia đình lẫn cộng đồng là sức mạnh lớn lao. Giống như podcast hôm nào, mạnh mẽ đến từ bên trong lẫn bên ngoài cơ thể. Vì đoàn kết là sức mạnh, nên hãy để lọn tóc chở thêm sự can đảm cho nhiều người.

Mong rằng phụ nữ sẽ không còn giấu vui buồn trong mái tóc. Thay vào đó, chị em sẽ gửi gắm tình yêu và hy vọng vào ngày mai. Mình đã cắt tóc vì những bệnh nhân ung thư, vì muốn tiếp thêm sức mạnh cho họ trong những phút gian khó của cuộc đời.

Còn bạn thì sao? Bạn cắt tóc vì ai? Và bạn có muốn cắt tóc hoặc nuôi tóc từ ngay hôm nay để mang lại hy vọng cho nhiều người khác? Hãy chia sẻ về tường để lưu lại, giờ này năm sau kể tiếp câu chuyện với mình nha! Mãi yêu!

#phunucattocviai #tichtoc  #BCNV

Rất lâu nữa mới lại có tóc dài nha!

Xem thêm về chương trình Tích tóc, hiến tóc tại đây.

Lời nhắn gửi : Cảm ơn bạn đã đọc bài. Nếu thấy đồng tình với nội dung, bạn có thể chia sẻ đến nhiều người hơn nữa. Trong trường hợp cần trao đổi chỉnh sửa, bạn hãy bình luận vài dòng vào khoảng trống dưới đây. Luôn mong chờ phản hồi từ bạn! 

Bạn có thể dành thêm 3 giây để chia sẻ bài viết này lên Facebook.

5/5

Viết một bình luận