Vì sao phụ nữ đòi đi làm?

221 Views

(1240 chữ, 4 phút, 8 giây đọc)

Câu nói khiến bạn nhận ra mình lấy nhầm người: “Giữa công việc và chồng con, em chỉ được chọn một.”

Hỏi phụ nữ hiện đại điều gì là bền lâu nhất trong đời, chắc chắn không phải là tình yêu đàn ông dành cho mà là sự nghiệp của bản thân họ. Nó bao gồm cả học vấn lẫn công việc. Vì vậy, đàn ông thông minh sẽ không thốt ra câu nói trên. Ngay cả khi anh có là…

Người chồng đại gia

“Anh có thể cho em rất nhiều tiền!!!”

Đúng, thẻ anh đưa hạn mức gấp nhiều lần lương tháng, nhưng em đi làm không chỉ vì tiền. Công việc còn cho em cơ hội tiếp xúc với xã hội bên ngoài, được học hỏi, phát triển bản thân và luôn giữ cho mình sự nhanh nhẹn, hoạt ngôn. Vì vậy, em cần làm việc.

Người chồng “háo sắc”

“Học cho lắm rồi xấu đi đấy!”

Vầng, học hành mệt vô cùng nhưng giúp rèn luyện ý chí, sự bền bỉ và cũng là nền tảng để độc lập, tự chủ. Nhan sắc quan trọng, nhưng tri thức mới là giá trị đầu tiên em theo đuổi khi còn nhỏ và là tài sản cuối cùng ở lại lúc về già. Mà anh ơi, tri thức là vô tận. Vì vậy, em vẫn phải học.

Người chồng sugar daddy

“Anh đảm bảo cho em một cuộc sống sung túc, không bao giờ phải lo nghĩ?”

Có thể đúng ở hiện tại, khi anh chưa tìm được chân ái cho mình. Cuộc đời không ai nói trước được chữ ngờ, nàng thơ của anh có khi còn chưa lớn. Vài ba năm nữa anh lại gặp tình yêu đích thực của mình thì sao? Có chắc là lúc đó anh vẫn chu cấp hay em sẽ phải tự đi trên đôi chân của chính mình? Hơn nữa, cha mẹ nuôi ăn học tốn kém, chắc hẳn không mong con gái lớn lên thành người vô dụng. Vì vậy, em sẽ đi làm.

Người chồng "healthy-balance"

“Em không cân bằng được rồi bỏ bê chồng con đấy.”

Cuộc sống có 2 thứ cốt lõi, gia đình và công việc. Như một cán cân, một bên đi lên thì tất nhiên bên kia phải hạ xuống. Lúc bầu bí, chửa đẻ là khi gia đình được nâng lên và sẽ có lúc nghĩa vụ làm vợ, làm mẹ sẽ phải giảm nhẹ để ưu tiên cho sự nghiệp. Cân bằng là 1 cái bẫy, vì để cân bằng mọi thứ sẽ luôn nhạt nhòa. Vì vậy, ta hãy cùng nhau cân đối các nhiệm vụ để mọi thứ “chạy” đều. Đương nhiên, em cứ đi làm.

Người chồng si tình

“Anh yêu em lắm, em ra ngoài tiếp xúc nhiều rồi sẽ say nắng mấy anh đối tác thì sao?”

Cả trăm năm trước, A Sử trói Mị ở xó nhà, quản thúc từng tí mà vẫn bị vợ bỏ đấy thôi. Dù có dốt văn nhưng anh nên hiểu, môi trường làm việc không phải thứ quyết định việc ngoại tình. Tính cách, phẩm chất của một người và độ khăng khít của mối quan hệ mới là thứ đảm bảo tình trạng yêu đương. Vì vậy, em vẫn đi làm.

Kết luận

Câu chuyện còn tiếp nối với những hoàn cảnh oái oăm hơn, nhưng càng khó khăn, chị em ta lại càng kiên định với sự nghiệp. Sinh con, chăm sóc gia đình là đóng góp cho xã hội. Làm việc hết mình cũng có giá trị tương tự.

Dẫu biết rằng rất ít người đàn ông đọc đến dòng này, nhưng “em Trang” xin nhắn nốt mấy câu với các anh để thay lời kết:

Tiếp khách hay đi công tác luôn là lý do hợp lý nhất để anh không ăn cơm nhà hoặc mất hút ngay cả khi con ốm, nhưng nó cũng là những cơ hội tốt để phát triển sự nghiệp. Nếu vợ luôn thông cảm, thấu hiểu cho điều đó, hãy đối đãi với cô ấy quân tử hơn ở chiều ngược lại.

Nàng sẽ không xin đi nhậu triền miên đến sáng, nhưng cần đi làm để biết rằng: cô ấy không phải kết thúc quá trình phát triển bản thân khi chọn kết hôn. Chọn lấy anh đấy, hiểu chưa?

Lời nhắn gửi : Cảm ơn bạn đã đọc bài. Nếu thấy đồng tình với nội dung, bạn có thể chia sẻ đến nhiều người hơn nữa. Trong trường hợp cần trao đổi chỉnh sửa, bạn hãy bình luận vài dòng vào khoảng trống dưới đây. Luôn mong chờ phản hồi từ bạn! 

Bạn có thể dành thêm 3 giây để chia sẻ bài viết này lên Facebook.

5/5

Viết một bình luận